Hướng dẫn chọn mũ bảo hiểm xe đạp

Cỡ chữ

Đăng lúc 09:58:25 ngày 30/07/2018 | Lượt xem 660

Khái niệm mũ bảo hiểm chỉ dành cho xe máy hay các xe phân phối lớn đã dần thay đổi. Giờ đây, lựa chọn mũ bảo hiểm khi đi xe đạp được xem là lựa chọn thông minh để bảo vệ an toàn cho người đạp xe. Vì vậy, việc lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp và an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

 

1. Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp có lợi ích gì?

Mũ bảo hiểm không chỉ là phụ kiện đội đầu giúp che nắng, che mưa trên quãng đường di chuyển bằng chiếc xe đạp. Hơn thế nữa, sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các chấn thương và lực tác động ở đầu trong trường hợp sự cố xảy ra khi đang tham gia giao thông.

Tuy nhiên, đội mũ bảo hiểm thôi chưa đủ, để đảm bảo sự an toàn luôn ở mức cao nhất cũng như đảm bảo cho sự thoải mái khi đi xe đạp, cũng cần lưu ý lựa mũ bảo hiểm xe đạp phù hợp, thực sự chất lượng.

 

2. Cách lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp

Khi lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp bạn cần phải quan tâm đến những tiêu chí sau:

 

Sự an toàn

Mục đích chính cho sự ra đời của mũ bảo hiểm là để bảo vệ an toàn của người sử dụng. Vì thế, một trong những tiêu chí không thể bỏ qua trong quá trình chọn mua mũ bảo hiểm chính là sự an toàn và khả năng bảo vệ.

Lựa chọn mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn

 

Một chiếc nón bảo hiểm xe đạp chất lượng đạt tiêu chuẩn cần đảm bảo có đầy đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, lớp đệm bên trong và quai đeo, đồng thời được dán tem từ những thương hiệu chính hãng.

Phía sau mũ được cấu tạo một lớp hấp thụ va đập, thường là polystyrene có công dụng giảm tối đa lực tác động ảnh hưởng tới phần đầu của người sử dụng. Vì thế, để kiểm tra chất lượng nón bảo hiểm xe đạp có đảm bảo độ an toàn hay không bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng phần sau nón cũng như bộ phận quai đeo cần chắc chắn giúp cố định đầu vào nón.

 

Sự phù hợp

Mũ bảo hiểm phù hợp, vừa vặn với kích thước phần đâu cũng là yếu tố đáng quan tâm. 

Để kiểm tra mũ bảo hiểm có phù hợp không bạn cần đội mũ lên, sau đó nghiêng hoặc lắc nhẹ đầu, nếu quai nón lỏng, chiếc nón bị xê dịch thì đó là chiếc mũ rộng, và ngược lại, nếu bạn cảm thấy khó chịu và đau đầu khi đội nón, thì chắc chắn nó có kích thước nhỏ hơn so với phần đầu của bạn và bạn cần đổi một chiếc mũ bảo hiểm khác phù hợp hơn.

 

Sự thoải mái 

Sự thoải mái cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm, bởi ở Việt Nam khí hậu nắng nóng là chủ yếu, do đó chiếc mũ bảo hiểm của bạn cần phải có sự thông gió tốt.

Hiện nay, có rất nhiều loại mũ bảo hiểm xe đạp được đục lỗ thông gió, chính những lỗ thông gió này có tác dụng giảm cảm giác nóng hay khó chịu khi đội nón bảo hiểm trong thời gian dài.

 

Tính thẩm mỹ

Khi đã đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng trên, bạn cũng có thể quan tâm đến tính thẩm mỹ của mũ.

Một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp hợp thời trang, có tính thẩm mỹ cao giúp người sử dụng cảm thấy tự tin hơn trên mỗi hành trình, đồng thời cùng với phương tiện xe đạp, chiếc nón bảo hiểm cũng góp phần không nhỏ trong việc thể hiện cá tính, phong cách riêng của mỗi người.

>> Xem thêm  Các loại kính dành cho dân chơi xe đạp thể thao

Hỗ trợ Online
Kinh doanh 1 - 0936522611

Kinh doanh 2 - 0944.512.611

Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 387
  • Hôm qua: 551
  • Tuần này: 387
  • Tuần trước: 5159
  • Tháng này: 13891
  • Tháng trước: 32019
  • Tổng lượt truy cập: 1009723