Mẹo kéo dài tuổi thọ xe đạp thể thao

Cỡ chữ

Đăng lúc 09:27:00 ngày 04/08/2018 | Lượt xem 789

Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của xe đạp, tiết kiệm chi phí. Không phải là bạn sẽ không phải sửa chữa hay thay thế các bộ phận của xe nhưng cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn.

 

Rửa xe sau khi đi trên đường nhiều bùn lầy

Rửa xe sau khi đi trên đường lầy

Lái xe trong điều kiện ẩm ướt hoặc đường có nhiều bùn lầy và cát sẽ khiến chúng vướng lên bánh xe đạp của bạn. Nếu không được vệ sinh sạch thì chúng sẽ làm giảm hiệu suất và sức hãm của phanh và cũng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn. Vậy nên sau khi đi xe, nên lập tức vệ sinh xe để tránh những vết bẩn kẹt lại gây khó khăn khi rửa. Trong khi rửa nên chú ý đến áp suất nước từ vòi xịt vì áp suất quá cao sẽ gây ra hỏng hóc cho các bộ phận hoặc làm trầy sơn xe.

 

Kiểm tra dây xích xe đạp thường xuyên

Kiểm tra dây xích thường xuyên

Sử dụng những dụng cụ kiểm tra thông dụng để kiểm tra chiều dài dây xích xe đạp thường xuyên. Việc này giúp kiểm tra được độ rão và mòn của dây xích để sớm sửa chữa hoặc thay thế. Vì nếu đi xe trong khi dây xích đã bị mòn có khả năng gây nguy hại cho cả líp. Vậy nên để tiết kiệm chi phí sửa chữa, bạn cần hình thành thói quen này.

>> Xem thêm  Vệ sinh và bảo dưỡng xích

 

Làm sạch vòng bi trong khung dưới

Nó có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ tới bởi công việc này khá phức tạp. Nhưng với một vòng bi được làm sạch và bôi trơn thường xuyên sẽ cho bạn những chuyển động trơn tru hơn, tránh những tiếng kêu rắc rối tại ổ bi. Nếu như có thể giữ được mọi thứ luôn trơn tru hoạt động trôi chảy thì bi cũng ít ma sát và bị mài mòn hơn.

 

Làm sạch hệ thống lái của bạn

Làm sạch hệ thống lái

Việc cuối cùng cũng là việc quan trọng nhất là làm sạch hệ thống lái.  Líp , đĩa , dây xích của bạn sẽ có thể đi thêm kha khá số km nữa nếu chúng được làm sạch và giữ gìn đúng cách.

Hỗ trợ Online
Kinh doanh 1 - 0936522611

Kinh doanh 2 - 0944.512.611

Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 406
  • Hôm qua: 551
  • Tuần này: 406
  • Tuần trước: 5159
  • Tháng này: 13910
  • Tháng trước: 32019
  • Tổng lượt truy cập: 1009742