Mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ khung xe đạp

Cỡ chữ

Đăng lúc 10:05:47 ngày 31/07/2018 | Lượt xem 661

Chắc hẳn ai cũng biết để tăng tuổi thọ khung xe đạp, cần phải bảo dưỡng khung xe thường xuyên. Nhưng bảo dưỡng thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn bảo dưỡng khung xe đúng cách, tăng tuổi thọ của khung.

 

Loại bỏ gỉ sét cho khung xe

Mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ khung xe đạp - Ảnh 1

Thời tiết mưa nắng khiến cho xe bị ăn mòn, sinh ra gỉ sét. Nếu chiếc xe đạp thể thao của bạn có khung làm từ nhôm, sợi cacbon hay titan, bạn không phải lo lắng về điều này. Nhưng nếu khung xe làm từ thép nên đặc biệt chú ý bảo dưỡng khung tránh bị gỉ. Rửa xe cẩn thận và thường xuyên sẽ giúp khung xe của bạn không bị gỉ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh để xe ở những khu vực ẩm ướt.

 

Sửa khung xe khi bị cong

Mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ khung xe đạp - Ảnh 2

Đi xe đạp trên đường đông đúc không tránh khỏi những va chạm và có thể làm cho khung xe bị cong. Nếu gặp trường hợp như vậy bạn nên đưa xe tới cửa hàng bảo dưỡng kiểm tra để duỗi thẳng khung và thay thế những bộ phận hư hỏng. Đừng chủ quan mà cho rằng khung xe của bạn tốt, có khả năng phục hồi cao nên không cần sửa. Suy nghĩ này sẽ làm giảm tuổi thọ của khung và có thể gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình di chuyển.

 

Sơn lại vết sứt mẻ

Khung bị sứt mẻ có thể gây ra gỉ sét, ngay cả khi xe khô. Vì vậy, nếu phát hiện xe bị sứt, cần phải sơn lên vết sứt đó càng sớm càng tốt.

 

Chú ý, trước khi sơn lên phần xe bị sứt, không nên chà nhám trừ phi bạn muốn loại bỏ gỉ sét. Hầu hết các nhà sản xuất đã phủ lên bề mặt khung xe 1 lớp phủ phốt-phát ức chế gỉ xét, nếu trà nhám sẽ làm mất đi lớp phủ đó, xe đạp dễ bị gỉ sét, dễ bị ăn mòn hơn.Thay vào đó bạn có thể dùng dung môi là 1 lớp sơn mài mỏng có tác dụng loại bỏ dầu khỏi mảng bị mẻ, sứt của xe và sơn lại phần đó với màu sơn phù hợp với màu sơn ban đầu. Việc này giúp giảm thiểu gỉ sét trên khung xe và tăng tuổi tho cho xe của bạn.

>> Bài viết liên quan  Các cách giúp bạn bảo quản xe đạp trong mùa mưa

Hỗ trợ Online
Kinh doanh 1 - 0936522611

Kinh doanh 2 - 0944.512.611

Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 470
  • Hôm qua: 551
  • Tuần này: 470
  • Tuần trước: 5159
  • Tháng này: 13974
  • Tháng trước: 32019
  • Tổng lượt truy cập: 1009806