Ưu nhược điểm của xe đạp khung nhôm và khung sắt

Cỡ chữ

Đăng lúc 15:32:08 ngày 04/06/2019 | Lượt xem 977

 Khung nhôm

 • Ưu điểm

Nhôm là vật liệu được sử dụng trên khung xe đạp phổ biến nhất , nhôm được biết tới với khả năng chống lại sự ăn mòn cao , rất nhẹ ( mặc dù sẽ không nhẹ như sợi carbon) nhưng chúng có được tỷ lệ với cường độ trên trọng lượng khá cao . Nó cũng giúp cho mức giá cả của bạn trở nên hợp lý . Đó là một sự lựa chọn phổ biến cho các tay đua trong một ngân sách khá phù hợp .

Ưu nhược điểm của xe đạp khung nhôm và khung sắt - Ảnh 1
xe đạp thể thao tại hải phòng

Bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển cũng như có được tầm kiểm soát tốt hơn , điề̀u này giúp cho bạn tiết kiệm hơn rất nhiều . Đương nhiên nó khá chắc chắn với những phản ứng nhanh có thể giúp bạn dễ dàng tăng tốc cũng như xử lý linh hoạt.

Nó khá dễ dà̀ng cho việc sửa chữa, giúp bạn chống lại những biến dạng cho nhôm nhanh hơn theo thời gian . Do đó những ứng dụng tốt nhất của nhôm được sử dụng trên xe địa hình là phổ biến nhất.

 • Nhược điểm

Một nhược điểm lớn chính là độ cứng khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở nên khắc nghiệt hơn vì chúng có thể hấp thụ những tiếng ồn trên đường cũng như các vật liệu khác . Đương nhiên sẽ không lý tưởng cho những chiếc xe đạp được lái trên đường đất hoặc khi bạn thực hiện các tour đường dài , sự thoải mái có thể là điều quan trọng mà bạn mong muốn.

 Khung thép 

 • Ưu điểm 

Thép được sử dụng từ rất lâu và đã được lựa chọn . Nhưng việc sử dụng thép trong công nghiệp sản xuất xe đạp thườ̀ng được sử dụng nhiều hơn trong phân khúc giá rẻ, bởi nhôm hiện đang được ưa chuộng sử dụng thịnh hành . Những lý do chính tạo nên sự suy giảm chất lượng của thép , trọng lượng lẫn chi phí .

Ưu nhược điểm của xe đạp khung nhôm và khung sắt - Ảnh 2
Khung thép chắc chắn khả năng hàn dễ dàng

Nhưng điều đó không có nghĩa không có nơi nào dành cho thép trong thế giới xe đạp . Nó vẫn là một vật liệu phổ biến cho những xây dựng tùy chỉnh . Với những đặc tính chắc chắn khi được sử dụng trên các dòng xe du lịch . Thép  cũng ít tốn kém hơn so với các vật liệu khác, đương nhiên nó cũng dày và mạnh hơn nhôm . Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ống với thanh mỏng trên chiếc xe đạp tùy chỉnh theo ý muốn của bạn .

Thép khá bền với khả năng chống lại những biến dạng cao , không giống như những vật liệu khác như carbon và nhôm bạn có thể dễ dàng sửa chữa .

 • Nhược điểm 

Nó có thể nặng hơn cả nhôm lẫn các sợi carbon khiến nó không thể được ưa chuộng trên dòng xe đạp cao cấp . Đương nhiên nó sẽ đắt hơn để bạn có thể sản xuất hàng loạt các loại khung bằng hợp kim nhôm cũng như cản trở việc sử dụng nó trên các mô hình cấp thấp hơn .

Thép dễ dàng bị han gỉ trong những điều kiện thời tiết ẩm ướt , sự tác động của quá trình ô xi khóa khiến cho những gỉ sét có thể khiến bạn trở nên khó chịu và mất đi sự thẩm mỹ.

Hỗ trợ Online
Kinh doanh 1 - 0936522611

Kinh doanh 2 - 0944.512.611

Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 196
 • Hôm qua: 667
 • Tuần này: 2364
 • Tuần trước: 6719
 • Tháng này: 15230
 • Tháng trước: 24100
 • Tổng lượt truy cập: 1035162