Một số bài tập tránh chấn thương cho người cao tuổi trước khi đi xe đạp thể thao

Cỡ chữ

Đăng lúc 15:13:17 ngày 07/06/2019 | Lượt xem 783

Việc thực hiện những bài tập này sẽ giúp giảm nguy cơ trấn thương đặc biệt những người lớn tuổi từ U40 trở đi các khớp xương, cơ đã không còn được dẻo dai như trước. Sau đây xe đạp thể thao tại hải phòng sẽ hướng dẫn một số động tác cơ bản tập trước khi lên xe đạp. Quý khách hàng cùng theo dõi nhé!

2.1 Động tác chữ Y

Một số bài tập tránh chấn thương cho người cao tuổi trước khi đi xe đạp thể thao - Ảnh 1
Động tác chữ Y với 2 tay hướng lên cao lòng bàn tay hướng vào nhau

Hãy bắt đầu đứng với cánh tay ở hai bên , nâng cả hai cánh tay lên cao và thoải mái nhất có thể với lòng bàn tay mở và đối mặt với nhau .Thực hiện kéo xương bả vai của bạn xuống và trở lại sau đó ép chúng lại với nhau và thả ra . Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng cánh tay của mình để ép vai trở lại , thay vào đó tất cả các chuyển động nên được kiểm soát bằng cơ lưng của bạn . Hãy lặp lại tối đa khoảng 20 lần .

2.2 Động tác chữ T

Một số bài tập tránh chấn thương cho người cao tuổi trước khi đi xe đạp thể thao - Ảnh 2
Động tác chữ T với hai tay dang ngang , lòng bàn tay hướng ra ngoài

Hãy bắt đầu với cánh tay ra hai bên cao ngang vai , lòng bàn tay hướng về phía trước . Thực hiện kéo xương bả vai qua lại đồng thời bóp và giải phóng xương bả vai , thực hiên lặp tối đa khoảng 20 lần .

2.3 Diễu hành 

Một số bài tập tránh chấn thương cho người cao tuổi trước khi đi xe đạp thể thao - Ảnh 3
Thực hiện nâng chân vuông góc và tay đưa ngang vai như động tác diễu hành

Khi bạn đứng với hai chân rộng bằng hông , bạn hãy nâng cánh tay sao cho khuỷu tay cao ngang vai và cẳng tay vuông góc với sàn nhà lòng bàn tay hướng về phía trước và đầu ngón tay hướng lên trần nhà . Thực hiện nâng đầu gối phải lên cao ngang hông như động tác diễu hành bạn thường tập luyện sao cho đầu gối và hông có thể tạo thành những góc 90 độ . Hãy quay trở lại vị trí bắt đầu và thực hiện lặp lại trên chân khác . Từ từ thực hiện chứ không nên vội vàng , bạn hoàn toàn có thể tự kiểm soát tiếp tục thay đổi đầu gối trong vòng 20 lần .

2.4 Nâng chân 

Một số bài tập tránh chấn thương cho người cao tuổi trước khi đi xe đạp thể thao - Ảnh 4
Thực hiện nâng chân lên cao , duỗi thẳng chân

Nên bắt đầu đứng với hai chân rộng bằng hông với hai cánh tay luôn ở trong tư thế khuỷu tay thẳng đứng với vai , cổ tay có thể nằm trên khuỷu tay và các ngón tay hướng lên trần nhà . Hãy thực hiện mở rộng chân trái thẳng ra trước mặt bạn , không cao hơn chiều cao của hông . Hãy chắc chắn nâng nó theo một cách có kiểm soát , đây không phải là một cú đá mạnh như tập đá chân . Từ từ hạ chân ở vị trí bắt đầu với sự kiểm soát và lặp lại với chân khác , nên thực hiện trong vòng 20 lần.

Hỗ trợ Online
Kinh doanh 1 - 0936522611

Kinh doanh 2 - 0944.512.611

Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 30
  • Hôm qua: 377
  • Tuần này: 407
  • Tuần trước: 4888
  • Tháng này: 3672
  • Tháng trước: 22667
  • Tổng lượt truy cập: 1071420